สหรัฐเร่งศึกษา Heat-not-burn เล็งใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับลดอันตรายจากบุหรี่ทั่วไป

สหรัฐเร่งศึกษา Heat-not-burn เล็งใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับลดอันตรายจากบุหรี่ทั่วไป

รัฐบาลกลางสหรัฐกำลังเร่งศึกษาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดใหม่ชื่อ Heat-not-burn ที่กำลังได้รับความนิยมในบางประเทศในยุโรปและเอเชีย โดยการทำงานของมันจะใช้วิธีให้ความร้อนแทนการเผาไหม้แบบบุหรี่ทั่วไป ทำให้ปลอดภัยมากกว่า

ผลการวิจัยความนิยมของผู้ใช้บุหรี่จากมหาวิทยาลัย San Diego State รายงานว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Heat-not-burn จะได้รับความนิยม และแทนที่บุหรี่ไฟฟ้าในตลาดสหรัฐในที่สุด

Heat-not-burn

Heat-not-burn คือ นวัตกรรมใหม่ที่ออกมาต่อยอดจากบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน แตกต่างกันตรงที่ Heat-not-burn ไม่ใช้ของเหลวผสมนิโคตินเหมือนบุหรี่ไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า e-juice แต่จะใช้ความร้อนจากพลังงานแบตเตอรี่ที่อุณหภูมิประมาณ 299 องศาเซลเซียส ให้ความร้อนกับบุหรี่ชนิดพิเศษที่ใช้กับ Heat-not-burn เท่านั้น โดยระดับความร้อนระดับนี้จะไม่ทำให้เกิดการเผาไหม้แบบบุหรี่มวนปกติ ซึ่งจะไม่ทำลายสุขภาพแบบบุหรี่ทั่วไปนั่นเอง

ในสหรัฐตอนนี้อยู่ในขั้นตอนศึกษาคุณสมบัติของเทคโนโลยี Heat-not-burn เพื่อที่จะใช้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับลดความเสี่ยงหรือลดอันตรายจากโรคร้ายที่เกิดจากการสูบบุหรี่มวนที่ขายอยู่ในตลาดขณะนี้ ซึ่งบุหรี่ที่ใช้ในการศึกษาคือ IQOS จากค่าย Philip Morris International นั่นเอง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.healthline.com/health-news/will-consumers-warm-up-to-heat-not-burn-tobacco#1

http://journals.plos.org/plosone/article?id=10.1371/journal.pone.0185735

[Total: 3    Average: 5/5]